Sàn giao dịch bất động sản nhadatbrvt.com.vn
Thông tin bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là điểm thu hút đầu tư

09/10/2020 ,21:23

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là nơi có sự chuyển biến tích cực. Cơ sở hạ tầng liên tục được mở rộng và nâng cấp đã thúc đẩy các doanh nghiệp, giới đầu tư bắt đầu tấn công mạnh mẽ về đây. Theo dự báo, trong thời gian tới, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp tục làm tâm điểm thu hút người mua.

Xu hướng giá bất động sản khu vực Bà Rịa Vũng Tàu chỉ có tăng mà không giảm

Trong thời gian qua, so với Long An, Đồng Nai, Bình Dương thì Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những thị trường bất động sản mới nổi, nhưng lại trở thành tâm điểm sáng giá cho giới đầu tư. Nhờ sự đồng bộ về hạ tầng giúp dễ dàng kết nối, đã khiến thị trường nơi đây ngày càng trở nên sôi động và trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn.

Theo ghi nhận trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn đã đổ về đây đầu tư và săn quỹ đất, điển hình như: Tập đoàn Novaland với dự án khu nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm với quy mô 1000 ha; Hưng Thịnh với dự án có quy mô hơn 90 ha tại huyện Long Hải; Tập đoàn Tân Hiệp Phát trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu, với 9.995m2 đất tại huyện Côn Đảo và 2 ha đất tại huyện Đất Đỏ. Ngoài ra, có sự xuất hiện của Tập đoàn Vingroup, Tuần Châu, FLC khi đề xuất nghiên cứu, đầu tư hàng loạt các dự án có quy mô lớn.

Việc nhiều doanh nghiệp lớn cùng lúc tấn công, khai thác lợi thế của khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đã khiến giá nhà đất biến động tăng mạnh. Hiện đất nền, nhà phố tại khu trung tâm TP.Bà Rịa giá bán dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2.

Cung đường ven biển khu vực Hồ Tràm (Xuyên Mộc), nơi có những dự án lớn giá tăng từ 10 - 20%. Điển hình, giá đất từ 35 triệu/m2, căn hộ có giá từ 1,6 tỷ đến 3,5 tỷ/căn và biệt thự nghỉ dưỡng có giá từ 7 tỷ/căn trở lên.

Trong tháng 5/2020, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 25% so với thời điểm tháng 4, khiến giá nhà đất tại đây cũng tăng theo với mức trung bình từ 20 - 30%.

Đặc biệt, có một số nơi như thị xã Phú Mỹ, TP.Bà Rịa giá tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn từ 30 đến 50%. Cụ thể, giá nhà đất tại đây giao động từ 17-19 triệu/m2, có nơi tăng đến 22 triệu/m2. Cho thấy tiềm năng lớn đến từ khu vực này.

Làn sóng công nghiệp và phát triển hạ tầng tạo cơ hội cho thị trường nhà ở tại Phú Mỹ

Theo đánh giá từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ tăng trưởng khá mạnh, giá đất tại thị trường liên tục tăng từ 2 - 3 triệu/m2.

Không phải ngẫu nhiên, mà giá đất Phú Mỹ trong những năm trở lại đây tăng đột biến. Là khu vực nắm giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế trọng điểm của tỉnh, cùng với hệ thống các khu công nghiệp lên đến 5.000 ha, tốc độ phát triển vượt bậc đã khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực "tầm ngắm" cho làn sóng dịch chuyển chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này đã giúp Phú Mỹ trở thành thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư đổ về đây săn quỹ đất.

Hiện tại, địa bàn thị xã Phú Mỹ có tổng số dân 213.658 người, trong thời gian tới con số này sẽ còn tăng hơn khi triển khai chính sách quy hoạch và phát triển đô thị. Với xu hướng dân số tăng và hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Dẫn đến, các dự án bất động sản nằm ngay trung tâm sẽ tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn giới đầu tư, vì thừa hưởng lợi thế cư dân hình thành sẵn, bất động sản dễ chuyển nhượng, dễ bán hoặc cho thuê lại. Đơn cử là dự án Phú Mỹ Gold City, sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm thành phố Cảng.

Phối cảnh khu đô thị Phú Mỹ Gold City – Điểm sáng đầu tư tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hơn nữa, trong thời gian sắp tới, với sự phát triển vượt bậc về hạ tầng giao thông cùng hàng loạt dự án chiến lược kết nối thị xã Phú Mỹ với toàn khu vực, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa như cao tốc, sân bay…điều này, sẽ càng giúp Phú Mỹ trở thành điểm đầu tư hấp dẫn lôi cuốn nhà đầu tư.